Báo Hàn Quốc phân tích 2 yếu tố sẽ giúp Công Phượng tránh được “vết xe đổ” của Xuân Trường

0
42

Với sự xác nhận của phía HAGL, Công Phượng chính thức gia nhập Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài một năm. Trang truc tiep bong da đã có những phân tích về cơ hội dành cho Phượng trong chuyến “xuất ngoại” này:

“Đây là một thử thách thú vị cho cả Công Phượng lẫn Incheon United. Cả 2 đều đã thất bại trong hoàn cảnh tương tự 2 năm trước. Công Phượng không thành công với Mito Hollyhock, còn Incheon United cũng không thể tận dụng hết khả năng của Xuân Trường.

Sự khác biệt giữa 2 thương vụ

Xuân Trường mang đến những lợi ích nhất định cho Incheon và Gangwon. Các công ty muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam đã tận dụng giá trị hình ảnh của Xuân Trường để làm marketing.

Báo Hàn Quốc phân tích 2 yếu tố sẽ giúp Công Phượng tránh được vết xe đổ của Xuân Trường - Ảnh 1.

Xuân Trường không để lại nhiều dấu ấn tại Incheon United.

Nhưng giá trị trên sân bóng của Xuân Trường lại không như mong muốn. Ban huấn luyện và các đồng đội đánh giá cao kỹ năng chuyền bóng và kỹ thuật của Trường. Tuy nhiên, anh ta gặp vấn đề khi thích nghi với phong cách của K-League, nơi yêu cầu các tiền vệ phải mạnh mẽ, biết phòng ngự và tinh ranh.

Trong những lần ra sân cho Incheon United, Xuân Trường không đem tới dấu ấn đáng kể. Vấn đề cũng nảy sinh bên ngoài sân cỏ. Có vẻ như ban lãnh đạo và ban huấn luyện Incheon United đã không đạt sự đồng thuận.

Chất lượng của các cầu thủ Việt Nam đã cải thiện đáng kể trong 3 năm qua, nhưng vẫn xuất hiện nhiều lo lắng khi Incheon United chiêu mộ Công Phượng. Vậy có sự khác biệt nào giữa 2 thương vụ? Có rất nhiều tín hiệu lạc quan.

Đầu tiên là sự nhất trí trong nội bộ Incheon United. Lee Chun-soo, người phụ trách tuyển mộ cầu thủ, đã theo dõi rất sát sao AFF Cup và Asian Cup. Công Phượng không phải là mẫu cầu thủ cơ bắp, nhưng tốc độ, khả năng đột phá và dứt điểm rất tốt.

HLV Andersen cũng đánh giá cao Công Phượng. Chiến lược gia người Na Uy nhắm tới cầu thủ này từ khi chứng kiến anh thi đấu trong màu áo ĐT Việt Nam ở chuyến tập huấn Hàn Quốc cuối năm 2018.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.