Nguyên nhân bà bầu tiểu nhiều khi mang thai

0
46
Áp lực tử cung tăng, sự thay đổi hormone… là một số nguyên nhân khiến các chị em tiểu nhiều khi mang thai. Vậy cần làm gì để hạn chế tình trạng này, giúp cuộc sống của chị em không bị xáo trộn quá nhiều?
Xem thêm: hội chứng down
Nguyên nhân bà bầu tiểu nhiều khi mang thai
Áp lực tử cung tăng lên là một nguyên nhân khiến mẹ tiểu nhiều khi mang thai
Áp lực từ tử cung
Các mẹ biết không, thai nhi trong bụng phát triển càng lớn thì càng khiến áp lực từ tử cung lên bàng quang tăng dần và dẫn đến việc mẹ đi tiểu nhiều khi mang thai. Tình trạng này có thể xuất hiện từ tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ và càng vào những tuần thai cuối, việc chèn ép càng nặng hơn, khiến mẹ buồn tiều nhiều hơn.
Tăng tĩnh mạch
Tình trạng tăng tĩnh mạch khi mang thai khiến mẹ bầu dễ gặp tình trạng phù thũng, nhất là vào những tháng cuối thai kỳ. Điều này khiến tuần hoàn máu tăng và nước tiểu tiết qua thận nhiều hơn. Do đó, mẹ bầu cảm thấy dễ buồn tiểu hơn vào cả ngày lẫn đêm.
Sự thay đổi hormone
Sự thay đổi hormone hCG khi mang thai cũng là một nguyên nhân chính khiến mẹ bầu tiểu nhiều trong suốt những tháng thai kỳ. Hormone này làm tăng lưu lượng máu ở vùng xương chậu và thận, khiến bàng quang đầy nhanh hơn. Chính vì vậy, mẹ bầu sẽ buồn tiểu nhanh hơn.
Mẹ có nên nhịn tiểu hay không?
Mặc dù việc đi tiểu nhiều có thể khiến mẹ cảm thấy phiền phức nhưng mẹ tuyệt đối không được nhịn tiểu. Việc nhịn tiểu có thể khiến mẹ bị:
Nhiễm trùng đường tiết niệu: Biến chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu là suy thận, viêm bàng quang và tác động trực tiếp đến sức khỏe thai nhi.
Gây suy thai: Nhịn tiểu khiến bàng quang phình to và sẽ chèn ép ngược lại tử cung, khiến thai nhi gặp nguy hiểm, nhất là vào những tháng cuối.
Viêm bàng quang: Viêm bàng quang có thể kích thích tử cung, khiến mẹ sinh non.
Sỏi thận: Nhịn tiểu nhiều khiến nước tiểu lắng đọng, lâu ngày khiến mẹ bị sỏi thận.
Tiểu són: Việc nhịn tiểu khiến cho phản xạ đi tiểu tự nhiên của mẹ dần bị ảnh hưởng và từ đó khiến mẹ bị tiểu són – tiểu không kiểm soát.
Nguồn:https://suckhoethucuc.blogspot.com/2018/10/nguyen-nhan-ba-bau-tieu-nhieu-khi-mang.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.